Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2019, xuân tình nguyện 2020”

Sáng ngày 7/12/2019, Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính đã tham gia Chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2019, xuân tình nguyện 2020” tại xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

          Đoàn tình nguyện gồm có Đoàn thanh niên phường Vĩnh Trại; Chi đoàn Chi cục kiểm định Hải quan; Chi đoàn Sở Tài chính; Chi đoàn Công ty Chợ Giếng vuông; Chi đoàn Công ty Cổ phần SX Thương mại Lạng Sơn; Ngân hàng VP bank.

          Đoàn tình nguyện đã có những hoạt động ý nghĩa về tinh thần và vật chất để giúp đỡ nhân dân xã Lộc Yên; nhà trường và học sinh trường bán trú Lộc Yên như: Thực hiện công trình tình nguyện tại trường bán trú Lộc Yên, trao tặng 20 chiếc chăn, 200 đôi giày, dép, 03 bao quần áo mới, 02 bao quần áo còn sử dựng được…

tn1.jpg

Đoàn tình nguyện trao quà tại trụ sở UBND xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc,

 tỉnh Lạng Sơn

tn2.jpg

Phiên chợ 0 đồng tại trụ sở UBND xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

tn3.jpg

Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lộc Yên

tn4.jpg

Công trình tình nguyện tại trường bán trú Lộc Yên

            Chương trình nguyện mùa đông đã kêt thúc thành công. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Vì đồng bào thân yêu”, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần giúp đỡ bà con, trẻ em có được mùa đông ấm áp để tiếp tục làm việc và đến trường, có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Qua chương trình cũng phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”. Từ những hoạt động thiết thực đó đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và các tổ chức xã hội tham gia, lan tỏa tinh thần chia sẻ với người dân xã Lộc Yên- một trong những xã khu vực III đặc biệt khó khăn của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

                                                                                 Phạm Hồng Ngọc- Văn phòng