Kiểm tra tình hình thực hiện dự án tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

Chiều ngày 13/9/2019, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức đi kiểm tra thực địa để đánh giá tình hình thực hiện dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Tham dự buổi kiểm tra có các Thành viên Ban chỉ đạo thực hiện dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn; lãnh đạo UBND các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, lãnh đạo Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn.

Dự án thành phần 1: Tuyến cao tốc Bắc Giang – TP. Lạng Sơn đoạn Km45+100 - Km108+500, kết hợp tăng cường mặt đường QL1 đoạn Km1+800 - Km106+500, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn có tổng mức đầu tư là 12.189 tỷ đồng. Tổng chiều dài tuyến cao tốc là 63,86km với quy mô 4 làn xe cơ giới; Tuyến cao tốc đoạn từ Km45+100 đến Km106+500 tuyến đi mới, chạy song song và tách rời QL1, qua địa phận huyện Chi Lăng, Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn và huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang; Đoạn từ Tân Dĩnh Km106+500 đến nút giao QL31 Km108+500 đi trùng với QL1.

boot.jpg.png

Tuyến cao tốc Bắc Giang – TP. Lạng Sơn

Theo Báo cáo tính đến ngày 12/9 Dự án thành phần 1 đoạn Km45+100-Km108+500 tiến độ thực hiện cơ bản đáp ứng theo tiến độ chung của dự án, khối lượng thi công của dự án ước đạt 95% khối lượng thiết kế. Dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 30/9/2019, hoàn thành Dự án thành phần 1 trước 31/12/2019 theo đúng kế hoạch. Theo đánh giá của Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng thì nhìn chung chất lượng các hạng mục xây dựng về cơ bản đáp ứng yêu cầu thiết kế và có thể đáp ứng tiến độ thông xe khai thác tạm trong tháng 10/2019.

PGD.jpg

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn báo cáo tiến độ thực hiện dự án, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, ý kiến của các Sở, ban, ngành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận:

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện thủ tục thẩm định thiết kế dự toán hạng mục thiết bị thu phí đường cao tốc, hạng mục cây xanh cảnh quan.

Đối với công tác chuẩn bị cho lễ thông xe kỹ thuật, yêu cầu Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn đẩy nhanh thi công các hạng mục còn lại, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường toàn tuyến, đặc biệt là vị trí dự kiến tổ chức lễ thông xe kỹ thuật; phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết một số vấn đề còn tồn tại trong công tác đảm bảo đời sống của người dân trước ngày 30/9/2019. UBND các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng tuyên truyền vận động người dân không đi vào tuyến cao tốc và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; phối hợp với Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn huy động lực lượng và có phương án cụ thể bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Nguyễn Mạnh Linh

Phòng Tài chính Đầu tư