Sở Tài chính tập huấn Triển khai chuyển đổi Hệ thống phần mềm Văn phòng điện tử eOffice sang Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice

Ngày 24/8/2019, Sở Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi Hệ thống quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Lạng Sơn năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Tài chính, cùng toàn thể cán bộ, công chức Sở Tài chính.

Đồng chí Vũ Hoàng Quý-Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, cán bộ kỹ thuật Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Lạng Sơn đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành với các tính năng chính như: xử lý luồng văn bản đến, văn bản đi, các tính năng tiện ích mới của Hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Đồng thời Viễn thông Lạng Sơn thống nhất phương án chuyển đổi cơ sở dữ liệu,tạo luồng xử lý văn bản, khảo sát cung cấp số liệu người sử dụng, đầu mối phối hợp thực hiện...

Hệ thống phần mềm quản lý văn bản điều hành iOffice mới sử dụng công nghệ điện toán đám mây; bảo đảm kết nối liên thông văn bản 4 cấp, giữa Chính phủ - UBND tỉnh - UBND cấp huyện và UBND cấp xã theo yêu cầu của Chính phủ; dữ liệu được lưu trữ tại hệ thống Trung tâm dữ liệu của Tập đoàn VNPT, tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn thông tin. Với những tính năng mới như tích hợp, hỗ trợ chữ ký số, Thông báo văn bản, công việc đến qua SMS, email, làm việc mọi lúc, mọi nơi trên labtop, Ipad, điện thoại thông minh….

Sau hội nghị tập huấn, các cán bộ kỹ thuật Viễn thông Lạng Sơn và tổ triển khai của Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục trực tiếp tới từng phòng hướng dẫn chi tiết cho cán bộ công chức của Sở Tài chính thành thạo kỹ năng sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice.

Phần mềm iOffice được đưa vào sử dụng được kỳ vọng sẽ góp phần triển khai thực hiện nhiệm vụ kịp thời, tiết kiệm, giảm số lượng văn bản giấy trong quá trình xử lý công việc, nâng cao hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước tại đơn vị, địa phương./.