Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sở Tài chính thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đảng ủy Tài chính, Lãnh đạo Sở Tài chính đã chỉ đạo Công đoàn Sở Tài chính phối hợp với  Hội cựu chiến binh và Văn phòng Sở Tài chính đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Sở Tài chính Lạng Sơn.

 Chiều ngày 24/7/2019 thay mặt lãnh đạo, công chức và người lao động của Sở Tài chính. Đoàn gồm Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Phó Chủ tịch Công đoàn, Văn phòng Sở Tài chính. Tại các gia đình đến thăm, đoàn bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình chính sách vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và mong các thương bệnh binh giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, và trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 750 ngàn đồng cho các đối tượng là gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.    

image (3).jpg

Đến thăm và tặng quà gia đình thương bệnh binh

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với mỗi cán bộ, công chức, người lao động. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với cách mạng; sẻ chia những hy sinh, mất mát của các gia đình thương binh, liệt sỹ.

          Bác đã nói: “Thương binh, bệnh binh, gia đình bộ đội, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc. Bởi vậy bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, thương yêu và giúp đỡ họ”. Vì vậy, chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn và trở thành một nguyên tắc được ghi nhận trong Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là yếu tố nhằm thực hiện sự tiến bộ và công bằng xã hội, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy sự nghiệp đổi mới ngày càng phát triển.

                                                                                                                                Đức Toàn- TH&TK