Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc Hội khoá XIV

Ngày 18/9/2019, Đoàn Giám sát của Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội khoá XIV do đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách làm Trưởng đoàn, làm việc với tỉnh Lạng Sơn về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

NCT.jpg

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, trên cơ sở  ý kiến đánh giá của Đoàn giám sát, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã báo cáo và làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực: đầu tư công, quản lý nợ đọng, thực hiện cơ chế tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp công lập, công tác giải ngân nguồn vốn thực hiện một số dự án.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, ngay từ những ngày đầu năm, UBND tỉnh đã giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 cho các cơ quan, đơn vị, đồng thời, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện. Thông qua buổi làm việc, đồng chí cũng mong muốn đoàn giám sát kiến nghị với Bộ, ngành Trung ương và Quốc hội có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong thực hiện các quy định về quản lý tài chính, ngân sách.

           Đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách ghi nhận tỉnh đã chủ động tích cực trong việc xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và đạt được nhiều kết quả trong công tác điều hành, quản lý tài chính ngân sách. Đồng chí đề nghị những tháng cuối năm 2019, tỉnh tiếp tục chủ động, quyết liệt thực hiện các giải pháp, tạo bước đột phá thực hiện chiến lược phát triển kinh tế của địa phương, trong đó, chú trọng đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh; trong cơ cấu chi ngân sách, quan tâm theo hướng tăng tỷ lệ chi cho đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế; quản lý chặt chẽ các nguồn thu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách theo quy định. Đối với những kiến nghị của tỉnh, đoàn sẽ tiếp thu, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong thời gian tới./.

Đỗ Thị Thu Huyền – Phòng QLNS