Chi đoàn Sở Tài chính: Sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, những ngày qua, Chi Đoàn Sở Tài chính đã tham gia hưởng ứng, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy sức trẻ, xung kích, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào học tập và làm theo lời Bác của các đoàn viên chi đoàn.

Ngày 17/5/2022, đại diện Ban chấp hành chi đoàn tham gia học tập chuyên đề "Trách nhiệm nêu gương của đoàn viên thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, khát vọng cống hiến, nêu gương đạo đức cách mạng, đủ năng lực đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới" năm 2022 do Tỉnh đoàn chủ trì tổ chức.

Ngày 19/5/2022, Ban chấp hành Chi đoàn tham gia Đoàn dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ; chủ trì chương trình văn nghệ của Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 và sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Đảng uỷ Tài chính tổ chức. Tại buổi hội nghị, 03 đoàn viên chi đoàn đã được Đảng ủy Tài chính tặng bằng khen vì đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Cùng ngày, Chi đoàn đã thăm quan và trao sách tại phòng truyền thống của Sở Tài chính, đoàn viên thanh niên đã trau dồi tinh thần uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống ngành tài chính tỉnh Lạng Sơn.

Tối ngày 19/5/2022, đoàn viên chi đoàn sở Tài chính tham gia chương trình Giao lưu văn nghệ "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" tại Chợ đêm Kỳ Lừa và tham gia ủng hộ 01 gương thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Ngày 22/5/2022, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ, công chức trẻ, đồng chí Bí thư Chi đoàn đã tham gia Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Lạng Sơn năm 2022 do Tỉnh đoàn tổ chức. Đồng thời thực hiện Kế hoạch số 03-KH/CTĐ2 ngày 17/5/2022 của Cụm thi đua số 2 Đoàn khối CCQ tỉnh, Chi đoàn Sở Tài chính tham gia học tập chuyên đề "Trách nhiệm nêu gương của đoàn viên thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, khát vọng cống hiến, nêu cao đạo đức cách mạng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” năm 2022. Qua chương trình, các đoàn viên tải ứng dụng Công dân số Xứ Lạng, thi trắc nghiệm tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên có tư tưởng lập trường chính trị vững vàng, đáp ứng những yêu cầu trong tình hình mới.

Các hoạt động ý nghĩa trên đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên chi đoàn Sở Tài chính tham gia, hưởng ứng. Đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên tự soi, tự sửa, áp dụng vào thực tiễn công việc, đời sống hàng ngày từ đó phấn đấu trở thành lực lượng xung kích đi đầu trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động:

TN1.jpg

BCH Chi đoàn Sở Tài chính tham gia học tập chuyên đề "Trách nhiệm nêu gương của đoàn viên thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, khát vọng cống hiến, nêu gương đạo đức cách mạng, đủ năng lực đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới" năm 2022 do Tỉnh đoàn chủ trì tổ chức

TN2.jpg

Các đoàn viên chi đoàn chụp ảnh tại phòng truyền thống Sở Tài chính

TN3.jpg

Đoàn viên tham quan và tặng sách cho phòng truyền thống Sở Tài chính

TN5.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thu Trang (UV BCH Chi đoàn Sở Tài chính) tham gia buổi Giao lưu văn nghệ “Hồ Chí Minh – đẹp nhất tên người”

TN6.jpg

Các chi đoàn của cụm thi đua số 2 tại buổi sinh hoạt chuyên đề