Cán bộ Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội thảo về “Tiêu chí, định mức phân bổ ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2026; sửa đổi phân loại ngân sách Nhà nước”.

Ngày 24, 25 tháng 7 năm 2020, Lãnh đạo cán bộ Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn đã tham dự Hội thảo về Tiêu chí, định mức phân bổ ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2026; sửa đổi phân loại ngân sách Nhà nước” do Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức tại tỉnh Hòa Bình.

HN HB1.jpg

Ảnh Ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội thảo có ông Đinh Văn Nhã, phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội chủ trì hội thảo; chuyên gia Kinh tế tăng trưởng, Ngân hàng ADB; đại diện các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo: Các Ban HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Kho bạc Nhà nước trung ương; đại diện Sở Tài chính các tỉnh: Hòa Bình, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Nội ... và các chuyên gia.

Hội thảo đã tập trung đánh giá ý nghĩa, vai trò quan trọng của tiêu chí, định mức phân bổ ngân sách nhà nước; đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí, đinh mức phân bổ ngân sách chi thường xuyên và kiến nghị tiêu chí, định mức chi thường xuyên giai đoạn 2021-2026; thực trạng và định hướng phân loại ngân sách Nhà nước ở Việt Nam.

HN HB2.jpg

Một số hình ảnh Chương trình hội thảo.

Thực hiện nhiệm vụ được Ban tổ chức phân công, đồng chí Đỗ Đức Thịnh, phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn đã trình bày Báo cáo tham luận phục vụ Hội thảo với chuyên đề “Thực trạng và một số kiến nghị sửa đổi tiêu chí, định mức phân bổ chi thường xuyên NSNN trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”.

Thông qua hội thảo, các địa phương nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng có cơ hội để đề xuất, kiến nghị với Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội về phương hướng xây dựng tiêu chí, định mức phân bổ chi ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2026 phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương./.

Trung Hiếu – Phòng Quản lý Ngân sách

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).