Skip to main content
Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiến chính trị trọng đại của đất nước và của tỉnh, kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri, hưởng ứng Phát động phong trào thi đua của Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn Cụm thi đua số 5 đã họp, thống nhất lựa chọn huyện Văn Quan để xây dựng công trình chào mừng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, lá rách ít đùm lá rách nhiều” Công đoàn Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn đã phát động phong trào tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính cùng chung tay góp sức, ủng hộ góp một phần trong việc xây dựng một căn nhà mới, khang trang cho gia đình ông Triệu Văn Lượng có hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là niềm động viên lớn cho gia đình và ông Triệu Văn Lượng để ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 24/11/2020, tại thôn Lùng Tày, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua số 5 cùng đã tổ chức buổi Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Triệu Văn Lượng là con trai của Liệt sĩ Triệu Văn Cúc. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo huyện ủy, chính quyền xã, đại diễn lãnh đạo các đơn vị Cụm thi đua số 5, gia đình và người thân.

Nha TN1.jpg

Đ/chí Trần Quốc Vương Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn cùng Cụm thi đua số 5 tặng quà cho gia đình.

Để xây dựng công trình, Cụm thi đua số 5 đã phát động đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong Cụm tổ chức đóng góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền ủng hộ được 76.830.000đ (bảy mươi sáu triệu, tám trăm ba mươi nghìn đồng chẵn).

Trải qua quá trình xây dựng trong 7 tháng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ảnh hưởng mưa bão, đến nay căn nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và đảm bảo yêu cầu về nhà ở, tạo điều kiện để hộ gia đình ông Triệu Văn Lượng ổn định, sinh sống. Tổng giá trị ngôi nhà là hơn 150 triệu đồng, trong đó Cụm thi đua số 5 CĐVC tỉnh đóng góp 70 triệu đồng, còn lại do các cấp, ngành, chính quyền địa phương, bà con quyên góp ủng hộ.

Nha TN2.jpg

Ngôi nhà được khánh thành và bàn giao cho gia đình anh Triệu Văn Lượng

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phong trào thi đua của CĐVC tỉnh nói chung và của Cụm thi đua số 5 nói riêng, nhằm thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác xã hội “toàn dân chung tay, chung sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, đồng thời thể hiện tấm lòng, tình cảm của các đơn vị trong Cụm thi đua, phát huy tinh thần tương thân, tương ái cũng như truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt.

                                                                                                          Đức Toàn

                                                                                              Văn phòng Sở Tài chính