Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Tài chính tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Thực hiện Kế hoạch của Sở Tài chính về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020, tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC;

Được sự nhất trí của Đảng ủy Tài chính, Lãnh đạo Sở Tài chính, ngày 16/10/2020 Sở Tài chính phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo tình huống giả định tại Sở Tài chính đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức kỹ năng về PCCC và CNCH cho toàn thể Lãnh đạo, công chức, người lao động Sở Tài chính.

Toàn thể  bộ cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh truyền đạt những kiến thức, văn bản pháp luật quy định về công tác PCCC và CNCH; được hướng dẫn những kỹ năng sử dụng phương tiện tại chỗ để xử lý các tình huống trong PCCC và CNCH; và quan sát, theo dõi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo tình huống giả định do Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở Sở Tài chính phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công An tỉnh thực hiện.

1_6.jpg

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh hướng dẫn những kỹ năng sử dụng phương tiện tại chỗ để xử lý các tình huống trong PCCC 

Với tình huống giả định: Khoảng 15 giờ 00 phút ngày 16 tháng 10 năm 2020 xảy ra cháy tại phòng văn thư tầng II Sở Tài chính. Đám cháy xuất hiện đã nhanh chóng cháy lan theo số lượng chất cháy gồm giấy, đệm mút.. có trong phòng. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động gặp lỗi, chuông báo cháy không hoạt động. Khi có cháy, cán bộ, nhân viên hoảng loạn chạy xuống tầng I, đội PCCC cơ sở cùng bảo vệ sử dụng bình chữa chữa cháy cứu chữa; tuy nhiên không khống chế được đám cháy nên đã báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114. Sau khi Đội trưởng Đội PCCC cơ sở tập hợp được lực lượng thì đám cháy đã phát triển lớn, do tiếp xúc với chất dễ cháy nên ngọn lửa phát triển mạnh, bức xạ nhiệt lớn, khói bao trùm toàn bộ phòng và hành lang, nếu không kịp thời chữa cháy đám cháy có thể lan sang các phòng xung quanh.

Ông Nguyễn Hoàng Đỉnh - Đội trưởng Đội PCCC đã nhanh chóng tập hợp lực lượng Đội PCCC cơ sở, giao nhiệm vụ cho từng tổ, chỉ huy điều hành khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chưa đến. Các tổ nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ đã được phân công:  cắt cầu dao điện, gọi điện cho đơn vị PCCC chuyên nghiệp, Chi nhánh điện lực thành phố, Công an thành phố, Trung tâm y tế thành phố; dùng bình cứu hỏa, triển khai lăng vòi phun khống chế đám cháy…

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh đã huy động 2 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước, 1 xe thang với gần 30 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Sau 20 phút triển khai, phối hợp đám cháy cơ bản được dập tắt, những người bị mắc kẹt trên tầng 4 Sở Tài chính đã được giải cứu kịp thời, tài sản trong cơ quan được di chuyển ra nơi an toàn.

          Thông qua hoạt động thực tập chữa cháy đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Sở Tài chính, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của các cơ quan đối với công tác PCCC và CNCH; Từ đó tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa sự cố cháy nổ, tai nạn nhằm loại trừ nguyên nhân, điều kiện gây ra sự cố cháy nổ, tai nạn; giải quyết kịp thời, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chuyên nghiệp và hiệu quả; phát huy vai trò nòng cốt của đội PCCC cơ sở trong thực hiện công tác PCCC và CNCH.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập chữa cháy tại Sở Tài chính

2_5.jpg

                                                                                        

4_2.jpg

5_0.jpg

 

6_0.jpg

 

7_0.jpg

 

                                                                                                                                   Đức Khánh-VP Sở