Chi bộ I Đảng bộ Tài chính tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại khu di tích lịch sử “K9 – Đá Chông”

Ngày 13/4/2024, chi bộ I Đảng bộ Tài chính đã thực hiện chương trình sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội).

Tại Khu di tích, Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm. Các đảng viên, quần chúng trong Chi bộ thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành chi bộ đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp của chi bộ, của Đảng bộ Tài chính; báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2023 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hứa với Bác trong năm 2024 tập thể Chi bộ sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn.

Tập thể đảng viên và quần chúng chi bộ I Đảng bộ Tài chính

dâng hương tại Khu di tích

Sau lễ dâng hương, Đoàn đã thăm quan, nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc. Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa, di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi Bác Hồ và Bộ Chính trị từng ở và làm việc, đồng thời cũng chính là nơi lưu giữ và bảo quản thi hài Người trong thời gian từ năm 1969 đến năm 1975. Khu di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp của Bác, đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; góp phần đưa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Tập thể Chi bộ I chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích

Hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích

Việc tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị tư tưởng là một trong những phương pháp góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chương trình lần này cũng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của đảng viên, quần chúng trong Chi bộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Thông qua buổi sinh hoạt tiếp tục khẳng định niềm tin sắt son của toàn thể đảng viên, quần chúng thuộc Chi bộ I đối với với sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Chấp hành chi bộ I nói riêng và Đảng bộ Tài chính nói chung, từ đó, mỗi cá nhân quyết tâm phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phạm Hồng Ngọc - Chi bộ I, Đảng bộ Tài chính

Tác giả: Phạm Hồng Ngọc