Chiều ngày 11/6/2023, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Toàn – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Lãnh đạo Thanh tra, Văn phòng, các phòng Chuyên môn và toàn thể công chức, người lao động của Sở.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toàn – Bí thư  Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Yến, Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở đã trình bày báo cáo sơ kết công tác tài chính, ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Sở Tài chính.

Đồng chí Nguyễn Anh Yến – Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính trình bày báo cáo

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Tài chính đã chỉ đạo Sở Tài chính triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên đến công chức và người lao động. Sở Tài chính thường xuyên quán triệt và phổ biến đầy đủ mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện. Đồng thời tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng về quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, giá cả trên địa bàn tỉnh. Tập thể Lãnh đạo Sở luôn có sự bàn bạc thống nhất, trong chỉ đạo, điều hành trên cơ sở bám sát chương trình kế hoạch của UBND tỉnh, tình hình thực tế của ngành phấn đấu hoàn thành tốt những nghiệm vụ trọng tâm tại Quyết định 58/QĐ-UBND ngày 17/01/2023 của UBND tỉnh cũng như những nhiệm vụ thường xuyên của sở quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính thực hiện 176 nhiệm vụ có gia hạn trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lạng. Sở Tài chính đã hoàn thành trước và đúng hạn 160 nhiệm vụ, đang giải quyết 16 nhiệm vụ trong hạn, không có nhiệm vụ bị chậm hạn. Thực hiện ban hành 1.708 văn bản đi; xử lý 16.298 văn bản đến; tham gia các đoàn kiểm tra do Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở ngành tổ chức.

Tổng thu NSNN trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước thực hiện đạt 4.307,9 tỷ đồng, đạt 53,2% dự toán trung ương giao, đạt 52,5% dự toán tỉnh giao, tăng 14,7% so với cùng kỳ; Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện  6 tháng đầu năm 5.299,7 tỷ đồng. Sở Tài chính đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác, quan tâm đồng đều đến tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao. Chủ động, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu đề xuất những giải pháp triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo yêu cầu về thời gian, hiệu quả, chất lượng, chấp hành và thực hiện đầy đủ nghiêm túc sự lãnh đạo của UBND tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về các mặt công tác chuyên môn của Bộ Tài chính và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023.

Tại Hội nghị các Phòng chuyên môn, Thanh tra, Văn phòng sở đã có những tham luận, tham mưu những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở những ý kiến tham luận của các phòng, đồng chí Nguyễn Quốc Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã tổng hợp, phân tích và làm rõ nét thêm những thành tích đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại từ đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến những nhiệm vụ về đảm bảo chi ngân sách, quản lý tài sản công, công tác văn phòng và cải  cách thủ tục hành chính./.

Đức Khánh – Văn phòng