Hội nghị triển khai Luật NSNN năm 2015 và hướng dẫn thực hiện Nghị định số 16/2015 ngày 14/2/2015 của Chính phủ

Ngày 04 tháng 5 năm 2017, tại Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ thành phố Lạng Sơn, Sở Tài chính phối hợp với Học viện tài chính tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến, triển khai Luật NSNN năm 2015, các văn bản pháp lý mới trong lĩnh vực ngân sách, tài chính – kế toán và hướng dẫn thực hiện Nghị định 16/2015 của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc

Tham gia buổi tập huấn có gần 300 cán bộ, công chức, viên chức bao gồm: Lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Trường, phó phòng Kế hoạch Tài chính các Sở, ban, ngành và Thủ trưởng, Kế toán các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo và các chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch phụ trách chuyên quản tài chính ngân sách các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện.

Giảng viên tại hội nghị tập huấn TS. Ngô Thanh Hoàng, Phó trưởng ban Quản lý khoa học, kiêm Trưởng bộ môn Kế toán công, Học viện Tài chính, và các giảng viên thuộc khoa Tài chính công - Học viện tài chính.

Giảng viên chính, TS. Ngô Thanh Hoàng

Luật NSNN mới và Nghị định 16/2015/NĐ-CP tạo bước ngoặt trong quản lý ngân sách nhà nước theo hành lang pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, đồng bộ, phù hợp với thông lệ quốc tế, và tạo ra bước ngoặt mới trong việc tăng chất lượng dịch vụ sự nghiệp công.

Hội nghị tập huấn được tổ chức với mục tiêu phổ biến và hướng dẫn cụ thể những điểm mới của các văn bản pháp lý trong lĩnh vực ngân sách, tài chính – kế toán; nâng cao kỹ năng quản lý kinh phí được giao tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 3 ngày từ 4/5-6/5/2017, các cán bộ, công chức, viên chức đã được truyền đạt, nghiên cứu, phổ biến những điểm mới của Luật NSNN năm 2015, cập nhật chính sách, chế độ mới về quản lý tài chính, kế toán công; Nội dung cơ bản của cơ chế tự chủ ở các đơn vị sự nghiệp công lập theo nghị định 16/2015/NĐ – CP; Triển khai áp dụng cơ chế tự chủ tài chính theo yêu cầu nghị định 16/NĐ – CP tại các đơn vị sự nghiệp công lập; thảo luận phân nhóm các dịch vụ công, điều kiện và cách thức chuyển đổi mô hình hoạt động, thực hành xác định giá và giá thành dịch vụ công theo số liệu của đơn vị mình.

Nguyễn Khánh – TH&TK