Sáng ngày 22/11/2023, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quốc Toàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có đại  diện  các  Ban  xây  dựng Đảng, Ủy  ban  Kiểm  tra  Tỉnh ủy,  Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ dự và giám sát hoạt động của ban kiểm phiếu. Về phía Sở Tài chính có các đồng chí lãnh đạo Sở, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tài chính, các đồng chí Trưởng các phòng Chuyên môn, Thanh tra Sở, các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể trực thuộc Sở.

Hội nghị được thực hiện theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số109-KH/TU ngày 26/4/2023 của Tỉnh uỷ Lạng Sơn về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị tỉnh; Công văn số 1365a-CV/TU ngày 27/10/2023 của  Tỉnh ủy Lạng Sơn về việc triển khai lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị tỉnh và Kế hoạch số 98/KH-STC ngày 02/11/2023 của Sở Tài chính về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Sở Tài chính theo Quy định số 96-QĐ/TW.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Toàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nêu rõ các quan điểm, nguyên tắc, mục đích và yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo tại Sở Tài chính. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng trong công tác đánh giá cán bộ, được thực hiện vào giữa nhiệm kỳ; kết quả phiếu tín nhiệm được sử dụng để đánh giá cán bộ, là cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm và thực hiện các chính sách cán bộ; Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ.

Tại Hội nghị, các đồng chí được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bao gồm đồng chí Nguyễn Anh Yến – Phó thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Nguyễn Văn Lực – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Đỗ Đức Thịnh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài chính.

Sau khi được nghe quán triệt mục đích, yêu cầu và một số quy định về việc lấy phiếu, các đồng chí theo thành phần quy định đã tiến hành bỏ phiếu. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Sở Tài chính đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra theo đúng các yêu cầu, quy trình lấy phiếu tín nhiệm.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã được công khai tại hội nghị, các đồng chí Phó Giám đốc Sở Tài chính đều đạt từ 50% tín nhiệm cao trở lên.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Toàn đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các đại biểu tham gia. Việc lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch và kết quả lấy phiếu tín nhiệm được báo cáo và công khai theo đúng quy định.

Trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiệm đề nghị các đồng chí "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; kết quả trên là cơ sở quan trọng để cấp ủy đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ./.

Nguyễn Đức Khánh – Văn phòng.