Chi đoàn Sở Tài chính đổi mới hình thức gây quỹ chi đoàn

Nguồn kinh phí hoạt động hằng năm của các chi đoàn phần lớn là do cơ quan, đơn vị hỗ trợ hằng năm căn cứ vào kế hoạch công tác năm của chi đoàn và một phần kinh phí huy động từ đoàn phí của đoàn viên. Thực tế cho thấy, những chi đoàn nào sáng tạo, chủ động được nguồn quỹ thì việc triển khai các hoạt động rất sôi nổi. Được sự nhất trí của Đảng bộ Tài chính, định hướng của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, nhằm thực hiện đổi mới hình thức gây quỹ của chi đoàn, BCH chi đoàn Sở Tài chính đã thực hiện nhiều đợt gây quỹ chi đoàn trong 6 tháng đầu năm 2024. Chi đoàn đã triển khai 02 đợt bán xổ số kiến thiết, trong đó 01 đợt trước tết nguyên đán, 01 đợt nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chi đoàn cũng đảm nhận thêm phần việc tại cơ quan để gây quỹ như dọn dẹp, sắp xếp lại kho tài liệu lưu trữ của cơ quan. Tổng số tiền 03 đợt gây quỹ đầu năm của chi đoàn là 06 triệu đồng.

Hoạt động đổi mới hình thức gây quỹ của Chi đoàn đã nhận được sự ghi nhận, ủng hộ của cấp uỷ và đông đảo đông đảo cán bộ, công chức, người lao động Sở, góp phần khẳng định hơn sự năng động, chủ động, sáng tạo của đoàn viên Chi đoàn, nâng cao được ý thức trách nhiệm của đoàn viên trong hoạt động chung của đoàn, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên. Khi nguồn quỹ tăng lên, chi đoàn chủ động hơn trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ thăm hỏi đoàn viên, tổ chức các hoạt động tạo sự gắn kết hơn trong Chi đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Vũ Thị Hà Trang

Bí thư chi đoàn Sở Tài chính