Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 02 quyết định công bố thủ tục hành chính

Căn cứ Quyết định số 1917/QĐ-BTC ngày 12/8/2024 của Bộ Trưởng Bộ Tài chính về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành và bị bãi bỏ lĩnh vực quản lý giá thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính; Quyết định số 2972/QĐ-BNN-CN ngày 29/8/2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực chăn nuôi thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 2083/QĐ-BTC ngày 06/9/2024 của Bộ Tài chính về công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực Quản lý công sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính.

Sở Tài chính đã rà soát và tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1494/QĐ-UBND ngày 27/8/2024 Công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, bị bãi bỏ và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông lĩnh vực Quản lý giá thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn; Quyết định số 1595/QĐ-UBND ngày 14/9/2024 Công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, bị bãi bỏ và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp, Quản lý công sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính, UBND cấp huyện tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi công bố mới 03 thủ tục hành chính, bãi bỏ 04 thủ tục hành chính. Hiện nay, có 16 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính, bao gồm 05 lĩnh vực:

- Lĩnh vực Quản lý công sản: 11 thủ tục hành chính.

- Lĩnh vực Quản lý giá: 02 thủ tục hành chính.

- Lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp: 02 thủ tục hành chính.

- Lĩnh vực Tài chính đầu tư và Lĩnh vực tin học: 01 thủ tục hành chính.

Trong đó, 16/16 thủ tục hành chính được xây dựng quy trình nội bộ, quy trình điện tử; thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Lạng Sơn. Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính có trình tự, thành phần hồ sơ đơn giản, dễ thực hiện, không thu phí, lệ phí tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính./.

Phạm Hồng Ngọc- Văn phòng