Sở Tài chính đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 1314/KH-STC ngày 09/7/2018 Chuyển đổi áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 sang áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn. Trong đó xác định rõ nhiệm vụ và lộ trình thực hiện chuyển đổi  áp dụng HTQLCL 9001:2015.

iso.jpg

Ngày 20/10/2018 Sở Tài chính đã ban hành Quyết định số 164/QĐ-STC về việc Quyết định công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015 công bố áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với toàn bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở đạt tỉ lệ 100%.

Việc áp dụng, duy trì HTQLCL vào hoạt động của Sở đã đem lại những hiệu quả thiết thực, giúp cán bộ, công chức triển khai công việc và quản lý hồ sơ công việc một cách khoa học; rút ngắn thời gian xử lý các văn bản đúng thời gian quy định. Từng bước cải tiến phương thức làm việc, giảm tác động tiêu cực khi giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức, công dân. Qua đó, giúp rà soát, đánh giá và xác định rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ phận và trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân công chức trong cơ quan.

Hệ thống các quy trình theo TCVN ISO 9001 của Sở Tài chính đã được rà soát, chỉnh sửa, bổ sung phù hợp với yêu cầu công việc thực tế và được ban hành, công bố theo quy định; các quy trình được duy trì, áp dụng vào giải quyết nhiệm vụ chuyên môn một cách hiệu quả, khoa học. Đội ngũ cán bộ, công chức có nhận thức và thực hiện tương đối tốt về việc áp dụng, duy trì HTQLCL.

Phạm Hồng Ngọc- Văn phòng Sở Tài chính