Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp

Thực hiện Hướng dẫn số 37/HD-SNV ngày 21/3/2016 của Sở Nội vụ về tổ chức, hoạt động Cụm thi đua của tỉnh; Quy chế hoạt động của Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp năm 2018; Kế hoạch số 09/KH-CTĐ ngày 30/01/2018 về Kế hoạch thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của Cụm Thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp. Ngày 09/7/2018 tại Sở Tài chính (Đơn vị Cụm phó) Cụm Thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp, tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.

Dự hội nghị các đầy đủ các đồng chí đại diện lãnh đạo, Chánh Văn phòng hoặc cán bộ làm công tác Thi đua khen thưởng của 8 đơn vị: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ,Sở Tư pháp.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Quang Hội, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lạng Sơn.

DSC03442.JPG

Đồng chí Hà Lê Hữu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Trưởng Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp chủ trì Hội nghị. Sở Tài chính - Phó Cụm thi đua đã trình bày dự thảo báo cáo Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Các đơn vị trong Cụm thảo luận cơ bản nhất trí với dự thảo Báo cáo tại Hội nghị, đại diện các thành viên trong Cụm thi đua đã trao đổi và chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua- khen thưởng tại đơn vị. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, trong sáu tháng đầu năm 2108 Cụm đã chú trọng phát động phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, tính chất hoạt động của từng cơ quan, đơn vị; nhằm phát hiện, biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, gắn với việc đẩy mạnh thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch 5 năm 2016- 2020.

Đồng chí Phùng Quang Hội- Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí đánh giá cao những thành tích, kết quả công tác thi đua, khen thưởng của Cụm trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm và lưu ý trong những tháng cuối năm, các cơ quan trong Cụm thi đua cần hết sức cố gắng, dành toàn tâm toàn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt phải ưu tiên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các nhiệm vụ trọng tâm đã được UBND tỉnh phê duyệt và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thi đua đặt ra từ đầu năm, công tác khen thưởng phải được thực hiện kịp thời. Các đơn vị xây dựng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới năm 2018

Công tác thi đua, khen thưởng là một nội dung quan trọng của các cơ quan, đơn vị. Thông qua thi đua, khen thưởng mà phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của con người và những thành tựu, kinh nghiệm điển hình, khắc phục những khó khăn, hạn chế, thúc đẩy phong trào phát triển đi lên. Trong 6 tháng đầu năm 2018, các thành viên trong Cụm thi đua đã thực hiện nghiêm túc, phát huy được vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Phạm Hồng Ngọc - Văn phòng Sở Tài chính