Hội nghị Tập huấn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng Tài sản công và Các văn bản hướng dẫn

Thực hiện Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, Luật Kế toán, từ ngày 13/4/2018 đến ngày 15/4/2018, tại hội trường Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Sở Tài chính đã tổ chức “Hội nghị tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn” cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị dự toán ngân sách tỉnh và một số cơ quan, đơn vị cấp huyện.

Đồng chí Vũ Hoàng Quý, Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc

Đến dự Hội nghị có gần 300 học viên. Trong thời gian tham gia tập huấn, các giảng viên đến từ Cục Quản lý công sản - Bộ Tài chính và Học viện Tài chính đã phổ biến những nội dung mới và hướng dẫn thực hiện chế độ quản lý tài chính đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công cùng các văn bản hướng dẫn dưới Luật đến đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Trưởng (Phó Trưởng phòng) Kế hoạch - Tài chính; Kế toán trưởng, phụ trách kế toán các đơn vị hành chính sự nghiệp khối tỉnh; Chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch phụ trách chuyên quản tài chính ngân sách, quản lý tài sản các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện; Chủ tài khoản và kế toán: Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện.

Hình ảnh tại Hội nghị

Hội nghị cũng dành thời gian để các học viên, giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, và giải đáp những vướng mắc trong quá trình quản lý, sử dụng tài sản công và áp dụng các chế độ tài chính kế toán hiện hành vào thực tế đơn vị và địa phương./.

Phương Lan - Phòng HCSN