Hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện chương trình tình nguyện tại xã Vĩnh Lại, huyện Văn Quan.

Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/ĐTNK ngày 27/2/2019 của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019. Ngày 16/3/2019 BCH Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp, Đoàn xã Vĩnh Lại, huyện Văn Quan xây dựng Kế hoạch hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã Vĩnh Lại, huyện Văn Quan.

Hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Lại, huyện Văn Quan còn nhiều hộ gia đình nghèo, kinh tế nhiều khó khăn, gia đình chính sách và neo đơn. Chính vì vậy, Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Sở Tư pháp, Đoàn xã Vĩnh Lại, huyện Văn Quan thực hiện chương trình tình nguyện. Chương trình gồm các hoạt động Dâng hương tại Tượng đài Lương Văn Tri. Trồng và tặng 400 cây Mận cho 02 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tặng 03 suất quà cho 03 gia đình chính sách trên địa bàn xã, trị giá 500.000 đồng/xuất quà. Tổng giá trị là 4 triệu đồng.

Thông qua hoạt động, các gia đình chính sách đã gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức đoàn, Các gia đình hứa sẽ chăm sóc cây mận để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời bày tỏ quyết tâm phấn đấu vươn lên xây dựng kinh tế gia đình và góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Đây là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, gia đình chính sách; khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng. Chương trình trồng cây xanh góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời góp phần tăng thêm mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Sở Tư pháp, rèn luyện kĩ năng sống cho ĐVTN, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần sẻ chia, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cho thế hệ trẻ.

Dâng hương tại Tượng đài Đồng chí Lương Văn Tri

Đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại UBND xã

Đoàn viên tham gia trồng cây tại gia đình chính sách

Đại diện BCH 2 chi đoàn tặng quà gia đình chính sách