Sở Tài chính gặp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910-08/3/2020 và Hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài –Di sản văn hóa Việt Nam”.

Thực hiện Công văn số 34/CĐVC ngày 28/02/2020 của Công đoàn viên chức tỉnh Về việc phối hợp hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài –Di sản văn hóa Việt Nam”. Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia và của Nhân loại;

Công đoàn Sở Tài chính đã Phát động toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính mặc áo dài đến công sở, nơi làm việc hưởng ng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” diễn ra đồng loạt trong ngày 06/3/2020.

Cùng ngày 06/3/2020 Công đoàn Sở đã tổ chức gặp mặt tọa đàm, tặng quà, chúc mừng nữ cán bộ công chức, người lao động Sở Tài chính nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910-08/3/2020.

1_5.jpg

Đồng chí Đỗ Đức Thịnh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính phát biểu, ôn lại truyền thống 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Thịnh, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Sở Tài chính đã ôn lại truyền thống 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/1910-08/3/2020. Đặc biệt, đồng chí đã gửi lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất tới tất cả nữ cán bộ công chức, người lao động của Sở và mong muốn các nữ cán bộ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể do cơ quan tổ chức để xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết góp phần chào mừng Kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước.

2_4.jpg

3_2.jpg

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài –Di sản văn hóa Việt Nam”.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều sự kiện chính trị lớn, đặc biệt với các nữ cán bộ, năm 2020 thực sự có ý nghĩa khi đánh dấu mốc Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020).

Sở Tài chính, với tỉ lệ trên 60% cán bộ, công chức là nữ, nhiều chị em được phân công giữ những vị trí chủ chốt trong Đảng, chính quyền, đoàn thể. Trong những năm qua nữ cán bộ, công chức, người lao động đã có những đóng góp to lớn cho việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính./.

Đức Khánh – Phòng TH&TK