Sở Tài chính thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đảng ủy Tài chính, Lãnh đạo Sở Tài chính đã chỉ đạo Công đoàn Sở Tài chính phối hợp với  Hội cựu chiến binh và Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Sở Tài chính Lạng Sơn.

Ngày 26/7/2018 thay mặt lãnh đạo, công chức Sở Tài chính, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính và đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà các cán bộ lão thành cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với Cách mạng; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Đến thăm và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng

Đến thăm và tặng quà gia đình thân nhân liệt sĩ

Một đất nước đã trải qua bao cuộc chiến tranh, đau thương và mất mát. Để có ngày hòa bình là những ngày gian khổ, hi sinh và nước mắt. Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày Lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã hi sinh, mất mát qua những cuộc chiến tranh nhằm bảo vệ nền độc lập của nước Việt Nam, tự do cho người Việt Nam và Nhà nước Việt Nam hiện hành. Ngày Lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.

Hồ Chủ tịch đã nói: “Thương binh, bệnh binh, gia đình bộ đội, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc. Bởi vậy bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, thương yêu và giúp đỡ họ”. Vì vậy, chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn và trở thành một nguyên tắc được ghi nhận trong Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Điều 67 Hiến pháp năm 1992 quy định: “Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi với người có công với nước, vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về mặt vật chất tinh thần của người có công”. Đây là yếu tố nhằm thực hiện sự tiến bộ và công bằng xã hội, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy sự nghiệp đổi mới ngày càng phát triển.

Phạm Hồng Ngọc- Văn phòng Sở