Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn Tọa đàm kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Vị trí của người phụ nữ Việt Nam hiện nay đã được xã hội công nhận vì họ đã có cơ hội để phát huy trí tuệ, tài năng của mình trong công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới công tác cán bộ nữ ngày càng được Đảng và Nhà nước quan tâm và chú trọng đã trở thành chỉ thị để triển khai thực hiện tới tất cả các ngành và tổ chức xã hội. Nhiều năm qua hoạt động phụ nữ nói chung và của nữ CBCNV Sở Tài chính Lạng Sơn nói riêng không ngừng phát triển và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Sở Tài chính Lạng Sơn tổ chức buổi gặp mặt toạ đàm để động viên nữ CBCNV tiếp tục phát huy trí tuệ, tài năng trong cuộc sống và trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành trọng trách của người phụ nữ trong gia đình.
Tham dự buổi Toạ đàm có đồng chí: Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, BCH Chi đoàn; Ban Nữ công cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức - người lao động tại Sở Tài chính.
Trong buổi Toạ đàm, đồng chí Nguyễn Anh Yến, Phó chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Sở Tài chính đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; những đóng góp quan trọng của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước. Trong cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh anh dũng, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa, chị em phụ nữ có nhiều điều kiện phát huy phẩm chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng; không ngừng cống hiến cho sự phát triển chung của đất nước. Đồng thời đồng chí cũng thông tin, tuyên truyền về kết quả của Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016 vừa diễn ra.
Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang”, chị em phụ nữ Sở Tài chính đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và làm tốt vai trò của phụ nữ trong gia đình. Trong năm 2011, Tập thể nữ CBCCVC Sở Tài chính được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh giai đoạn 2006 - 2011; cá nhân đồng chí Giám đốc Sở Tài chính Triệu Thị Thúy Lan được tặng Bằng khen của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn.
Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Hoàng Văn Thắng  – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tài chính nhấn mạnh: Buổi Toạ đàm của Sở Tài chính là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp Uỷ, lãnh đạo cơ quan đối với cán bộ, công chức  nữ giới tại đơn vị. Nhân dịp này, đồng chí gửi lời chúc tất cả các chị, em cán bộ, công chức luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, luôn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tích cực thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
Buổi toạ đàm đã đem lại ý nghĩa thiết thực cho nữ cán bộ, công chức trong Sở. Đây là động lực thúc đẩy cán bộ, công chức Sở Tài chính Lạng Sơn hăng hái tham gia công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Lạng Sơn, ngày 20 tháng 10 năm 2011
Nguyễn Duy Anh