Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ quản lý vốn đầu tư năm 2018”

Thực hiện Quyết định số 456/QĐ-UBND ngày 12/3/2018 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phân bổ và giao bổ sung dự toán NSNN năm 2018 cho các đơn vị và các huyện thành phố, kinh phí đào tạo, bồi dưỡng năm 2018. Để kịp thời cập nhật kiến thức và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức làm công tác quản lý đầu tư trên địa bàn tỉnh,  từ ngày 30/11 đến ngày 01/12/2018, Sở Tài chính phối hợp với Công ty TNHH đào tạo tư vấn Thăng Long, Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ quản lý vốn đầu tư năm 2018. Đối tượng là lãnh đạo quản lý, cán bộ làm công tác kế toán của các đơn vị chủ đầu tư, ban quản lý dự án tỉnh, huyện; Kho Bạc Nhà nước tỉnh, Phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thành phố và các phòng nghiệp vụ của Sở Tài chính liên quan làm công tác quản lý nhà nước về quản lý, thanh toán và quyết toán vốn đầu tư sử dụng nguồn ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Duy Anh, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cập nhật kiến thức về công tác quản lý, thanh quyết toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn NSNN. Nội dung gồm 03 chuyên đề , trong đó: Chuyên đề 1: Quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn NSNN; Chuyên đề 2: Quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước; Chuyên đề 3: Quy định về quản lý tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư và chi phí lựa chọn nhà đầu tư.

unnamed (1).jpg

Ông Vũ Văn Liên – Nguyên Trưởng phòng quyết toán,

Vụ Đầu tư, Bộ Tài chính

Trong quá trình giảng đồng chí giảng viên đã lồng ghép giữa những nội dung mới và một số điểm sửa đổi, bổ sung của các Thông tư như:

- Thông tư 52/2018/TT-BTC ngày 24/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 của Bộ Tài chính quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, Thông tư số 108/2016/TT-BTC ngày 30/6/2016 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 của Bộ tài chính.

- Thông tư số 64/2018/TT-BTC ngày 30/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 của Bộ Tài chính quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước.

- Thông tư số 88/2018/TT-BTC ngày 28/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định một số nội dung về quản lý tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư và chi phí lựa chọn nhà đầu tư.

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Với bề dày kinh nghiệm, năng lực công tác thực tiễn của đồng chí giảng viên, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí học viên; khóa tập huấn đã hoàn thành tốt đẹp. Khóa học đã bổ sung những kiến thức pháp luật và chuyên môn về nghiệp vụ kế toán tài chính; phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cho các cá nhân trực tiếp tham gia về lĩnh vực thanh toán và quyết toán vốn đầu tư sử dụng nguồn NSNN.

Nguyễn Mạnh Linh

Phòng Tài chính Đầu tư