Sở Tài chính tổ chức lớp tập huấn đào tạo, khai thác, vận hành hệ thống Tabmis năm 2018

Thực hiện kế hoạch ứng dụng CNTT-TT, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2018. Sở Tài chính kết hợp với Trung tâm chuyển giao, Cục Tin học Bộ Tài chính tổ chức lớp đào tạo, khai thác, vận hành hệ thống Tabmis cho cán bộ, công chức mới làm công tác Tabmis và cập nhật, nâng cao kiến thức cho cán bộ trực tiếp sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống Tabmis của Sở Tài chính và các phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố.

Ông Nguyễn Đức Toàn, trưởng phòng TH&TK Sở Tài chính phát biểu khai mạc

Trong thời gian từ ngày 16/8 -18/8/2018, 54 cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác Tabmis của Sở Tài chính và các phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố đã được giảng viên của Cục Tin học Bộ Tài chính truyền đạt những nội dung như:

Những thay đổi trên hệ thống TABMIS; Quy trình điều chỉnh dự toán và các tình huống điều chỉnh dự toán; Quy trình nhập lệnh chi tiền trên phân hệ sổ cái và phân hệ quản lý chi tiền; Quy trình thiết lập hệ thống, thiết lập Quản lý tài khoản và một số kỹ năng của cán bộ sử dụng chính TABMIS đáp ứng các văn bản quy định tại Thông tư số 324/2016/TT-BTC ngày 21/12/2016; Thông tư số 77/2016/TT- BTC ngày 28/7/2017; Công văn số 15602/BTC-KBNN ngày 17/11/2017.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa đào tạo, khai thác, vận hành hệ thống Tabmis năm 2018 đã kịp thời bổ sung hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức của Sở Tài chính và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS có hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đức Khánh – Phòng TH&TK