Thanh tra Sở Tài chính với phong trào thi đua yêu nước

Cùng với các phong trào thi đua của ngành Tài chính như: Phong trào “Kỷ cương - kỷ luật hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người dân và doanh nghiệp; phong trào thi đua đặc biệt trong toàn ngành Tài chính từ nay đến đến khi kết thúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề “Cán bộ, công chức và người lao động ngành Tài chính kỷ luật, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo thi đua lập thành tích chào mừng chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, các ngày lễ lớn trong năm và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020)”; phong trào thi đua đợt thi đua cao điểm “Cán bộ, công chức và người lao động ngành Tài chính kỷ luật, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo ra sức  thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020)”,... và nhiều phong trào thi đua khác đã góp phần tăng thu ngân sách nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó ngành Thanh tra phát động thi đua với chủ đề: “Phát huy truyền thống ngành Thanh tra, quyết tâm phấn đấu thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ V, Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V và 75 năm ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam ( 23/11/1945 - 23/11/2020) gắn với các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh”.

TT1_2.jpg

Bà Đoàn Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tặng Giấy khen cho

công chức có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Tập thể công chức Thanh tra tài chính đã tích cực thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương tại các cơ quan đơn vị hành chính Nhà nước các cấp; Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 04/01/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật của đơn vị, đi làm đúng giờ, tích cực tham gia các phong trào của cơ quan, của ngành Thanh tra phát động, xây dựng cơ quan văn minh, hiện đại xanh - sạch - đẹp thực hiện văn hóa nơi công sở, phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, vận động người thân, gia đình và nhân dân nơi cư trú tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới bằng hành động cụ thể là đóng góp 1 ngày lương.

Thanh tra Sở Tài chính, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Thực hiện tốt chủ đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 là: “ Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TT2_0.jpg

Ông Đậu Trường An, Phó Chánh thanh tra tỉnh tặng

Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Đối với công tác chuyên môn tập thể công chức Thanh tra luôn học tập, nghiên cứu chính sách, chế độ, không ngại khó khăn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tính đến thời điểm này đã hoàn thành kế hoạch thanh tra năm 2020 và tiếp tục triển khai 02 cuộc thanh tra bổ sung vào kế hoạch.

Kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm 2020 cán bộ, công chức Thanh tra Sở được khen thưởng: 04 cá nhân được Giám đốc Sở Tài chính tặng Giấy khen; Tập thể Thanh tra Sở và 01cá nhân được Chánh Thanh tra tỉnh trao tặng Giấy khen.

Hoàng Mỹ Yên - Thanh tra viên,

Thanh tra Sở Tài chính