Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam của Sở Tài chính (20/10/1930 - 20/10/2018)

Được sự nhất trí của Đảng ủy Tài chính, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ Sở Tài chính.

DSC03671.JPG

DSC03677.JPG

DSC03687.JPG

Đồng chí Nguyễn Duy Anh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở phát biểu ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và điểm qua một số thành tích của phụ nữ trong suốt chặng đường 88 năm qua

Có thể nói rằng, trong những năm qua, hoạt động đoàn thể, nhất là các hoạt động của Ban Nữ công Sở Tài chính luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và BCH Công đoàn Sở Tài chính. Đối với chị em phụ nữ ngành Tài chính, kế thừa và phát huy truyền thống cao đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, chị em nữ công Sở Tài chính đã không hề quản ngại khó khăn, luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, quản lý, điều hành cùng với toàn ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Dù ở bất kỳ cương vị nào, chị em cũng luôn phát huy tốt khả năng của mình. Nhiều chị em được giao giữ các vị trí chủ chốt trong Đảng, chính quyền, đoàn thể của cơ quan. Hiện nay, toàn Sở có 40 chị em nữ công thì có 12 đồng chí được phân công giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý từ cấp trưởng, phó Phòng trở lên, trong đó có 01 đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; 01 đồng chí là Phó Giám đốc Sở; 02 Trưởng phòng và 08 Phó Trưởng phòng. Nhiều chị em đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động Hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  Bộ Tài chính, UBND tỉnh; nhiều lượt chị em được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua ngành, được Giám đốc Sở  khen thưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với đặc thù công việc hàng ngày tiếp xúc với văn bản, giấy tờ và những con số tưởng như khô khan, cứng nhắc nhưng ẩn sâu trong tâm hồn chị em phụ nữ ngành Tài chính là một trái tim nồng hậu, ấm áp, bao dung, chịu thương, chịu khó, thủy chung son sắt.

DSC03683.JPG

DSC03795.JPG

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Trong thời gian tới, để phát huy hơn nữa vai trò của nữ công trong công tác, đòi hỏi toàn thể chị em phụ nữ Sở Tài chính không ngừng học tập, đổi mới tư duy, sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén trong tham mưu, phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng toàn ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường sự đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước, hội nhập quốc tế, tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của nữ công trong toàn Sở./.

Phạm Hồng Ngọc – Văn phòng Sở Tài chính