Chi bộ III Đảng Bộ Tài Chính và Chi Bộ phòng Tài chính kế hoạch huyện Tràng Định tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống cho Đảng viên với hoạt động về nguồn

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024), Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024), 79 năm ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2024) và 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn (27/9/1954 - 27/9/2024). Thực hiện Hướng dẫn số 29-HD/ĐUK ngày 28/6/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối triển khai đợt sinh hoạt chính trị và tổ chức sinh hoạt chuyên đề toàn đảng bộ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn (27/9/1954 - 27/9/2024); Kế hoạch số 56-KH/ĐUTC ngày 25/02/2024 của Đảng ủy Tài chính phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn (27/9/1954 - 27/9/2024).

Được sự nhất trí của Đảng ủy Tài chính, ngày 25/8/2024 Chi bộ III Đảng Bộ Tài chính đã phối hợp với Chi bộ phòng Tài chính kế hoạch huyện Tràng Định tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống cho Đảng viên với hoạt động về nguồn mà điểm đến là các Địa chỉ đỏ. Đây là buổi sinh hoạt mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”. Qua đó, giáo dục truyền thống lịch sử cho Đảng viên, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Chi bộ III Đảng Bộ Tài chính và Chi bộ phòng Tài chính kế hoạch huyện Tràng Định đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến thăm Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng, Đoàn không khỏi bồi hồi xúc động, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc để cho một miền quê biên giới tươi đẹp, để cho một đất nước huy hoàng. Đây là nơi gắn liền với sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự trưởng thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cụm di tích cứ điểm Đông Khê Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng theo kiến trúc nhà sàn hiện đại và đưa vào sử dụng từ ngày 19/5/2004

Về với Điểm cao 820 là địa danh đã đi vào sử sách. Nơi đây, để bảo vệ điểm cao trọng yếu, đã diễn ra các trận đánh ác liệt, rất nhiều cán bộ, chiến sỹ, dân quân, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong của ta đã dũng cảm, chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc 1979.

Đồng chí Đỗ Đức Thịnh - UV BCH Đảng bộ Tài chính, Phó Giám đốc Sở Tài chính thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, Chi bộ III Đảng Bộ Tài chính - Chi bộ phòng Tài chính kế hoạch huyện Tràng Định nguyện tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công, tiếp tục phát huy, giữ vững truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ, ra sức học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác đảng và nhiệm vụ chuyên môn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định

Chuyến hành trình về nguồn của buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống cho Đảng viên của Chi bộ III Đảng Bộ Tài chính - Chi bộ phòng Tài chính kế hoạch huyện Tràng Định thật ý nghĩa, đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng cống hiến của cấp ủy, cán bộ, đảng viên. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh./.

Một số hình ảnh của Đoàn tại buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống cho Đảng viên với hoạt động về nguồn tại các địa chỉ đỏ

Nguyễn Thị Lan Phương – UVBCH Chi bộ III, Đảng bộ Tài chính

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Phương